PENTAWARDS - Giải thưởng thiết kế bao bì toàn cầu

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa Pentawards so với các giải thưởng khác, điều gì làm giải thưởng này trở nên độc nhất?

Pentawards được sáng lập năm 2007 bởi 2 nhà thiết kế chuyên nghiệp Jean Jacques Evrard và Brigitte Evrard-Lauwereins. Mục đích của Pentawards là tôn vinh và quảng bá nghệ thuật thiết kế bao bì trên toàn cầu. Trụ sở chính của Pentaward đặt tại Brussels (Bỉ).

Pentawards được công nhận là giải thưởng uy tín nhất trên toàn cầu về thiết kế bao bì. Giải thưởng dành cho tất cả những nhà người, những công ty có liên quan đến thiết kế, kinh doanh và sản xuất bao bì từ mọi quốc gia trên thế giới.

Mỗi năm, có rất nhiều bao bì từ khắp nơi trên thế giới được gửi dự thi. Hội đồng chấm giải là 12 nhà thiết kế và giám đốc thiết kế bao bì từ các công ty lớn ở các quốc gia. Ban giám khảo chọn người chiến thắng dựa trên chất lượng sáng tạo và độ nhạy với thị trường và yếu tố văn hoá của sản phẩm. Giải thưởng bao gồm các giải Kim cương, giải bạch kim, giải vàng, giải bạc và giải đồng.  Chiếc cúp của Pentawards là biểu tượng logo Pentawards - một hình tròn với hình ngũ giác rỗng ở giữa.

bieu trung cua pentawards

Có khoảng 55 danh mục bao bì khác nhau và có những tiêu chí chấm khác nhau. Và chắc chắn bao bì rượu mạnh không thể đánh giá giống như bao bì của bia; hoặc bao bì của nước hoa không thể giống bao bì sản phẩm trang điểm.

giai kim cuong thiensongpremiumpackaging

Một sản phẩm được giải kim cương của Pentawards

san pham duoc giai bac

Một sản phẩm được giải đồng Pentawards

Mỗi năm, Pentawards được trao tại một thành phố khác nhau ở Châu Âu, Châu Á hoặc Châu Mỹ. Tại đây, hàng trăm nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giớicó cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ và trao đổi ý tưởng; có cơ hội so sánh tài năng sáng tạo và có cơ hội để tăng cường danh tiếng nghề nghiệp.

nhan giai pentawards

Bài viết liên quan